Vòng loại hội thi 'Đố vui để học' - NH 2012-2013

Cập nhật lúc: 00:41:25 - 10/11/2012

Trong không khí phấn khởi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, vào ngày 08/11/2012, Liên Đội trường THCS Nguyễn Trãi kết hợp với Chi Đoàn giáo viên nhà trường tổ chức vòng loại của hội thi "Đố vui để học".

Tiếp nối các hoạt động chào mừng ngày 20/11, sau khi kết thúc hội thi "Tìm hiểu và hát múa" dân ca ở hai khối lớp 6 và lớp 7, bước sang tuần học thứ 12 của năm học, Liên Đội trường và Chi Đoàn giáo viên đã tiến hành tổ chức hội thi "Đố vui để học" cho học sinh hai khối lớp 8 và lớp 9; với ý tưởng chủ đề "Bảy sắc cầu vồng" - hướng tới những điều vui thú trong việc học.

Tham gia hội thi có sự góp mặt của 7 đội khối lớp 8 và 6 đội khối lớp 9, được chia theo nội dung kiến thức của mỗi khối lớp. Mỗi khối lớp trong vòng loại được chia làm 2 bảng A và B.

Bảng A - vòng loại khối 9 với các lớp 9A, 9D và 9E.

Kiến thức của hội thi là sự tổng hợp của tất cả 14 môn học trên lớp, ngoài ra còn có các câu hỏi với nội dung về kiến thức xã hội, kiến thức Đoàn - Đội, kiến thức về các chủ điểm trong các tiết học Hoạt động ngoài giờ lên lớp. Chính vì thế các đội tuyển của các lớp dự thi đều phải tuyển lựa những thành viên xuất sắc nhất để tham dự.

Hội thi đã tạo không khí thi đua trong phong trào học tập giữa các lớp, qua đó thể hiện tinh thần đồng đội, kĩ năng hoạt động nhóm ăn ý. Đồng thời đây cũng cũng là dịp để cổ động viên các lớp "ganh đua" cổ vũ, thể hiện sự "áp đảo" tiếng rò reo "tiếp sức" của thành viên các lớp dành cho đội mình!

Với sự nhiệt tình trách nhiệm của Ban tổ chức và thái độ công tâm của Ban giám khảo, vòng loại hội thi "Đố vui để học" đã chọn ra được những đội xuất sắc nhất các vòng bảng để tiến vào vòng chung kết, dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 19/11/2012.

Danh sách các đội lọt vào vòng chung kết:

- Khối 9: 9C, 9E, 9G.

- Khối 8: 8C, 8E, 8G.

Hội thi tìm hiểu luật GTĐB - 2012 Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Long Điền về việc tổ chức hội thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ khối học sinh THCS năm học 2012-2013. Sáng ngày 23/09/2012 phòng GDĐT huyện đã tổ chức hội thi tại trường THCS Huỳnh Tịnh Của.