TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI
Hỗ trợ trực tuyến
Tao slide anh voi jQuery Cycle
Thanh tich truong
Thanh tich truong

Cập nhật lúc: 18:00:57 - 20/02/2012

Thành tựu CNTT đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực , trong đó có giáo dục. Nhất là từ khi có cuộc vận động ứng dụng CNTT vào giảng dạy trong nhà trường của Bộ Giáo Dục& Đào tạo thì gv trường THCS Nguyễn Trãi đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động này, từ năm học 2010-2011 đến nay đã có hơn 100 bài soạn Powerpoint và mỗi đơn vị bài có trên 5 lượt dạy, có 3876 lượt sử dụng phòng TN-TH và 8191 số lượt cho mượn TB- ĐDDH,  Bộ phận quản lí và chuyên môn cũng đã ứng dụng phần mềm Schoolview để quản lí điểm và xếp thời khóa biểu cho giáo viên. Thực tế cho thấy, cùng với sự chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể của các cấp, ban ngành Bộ Giáo Dục về cơ bản đã từng bước đưa giáo án điện tử vào giảng dạy, kết hợp với các phương pháp khác đã tạo nên những điểm nhấn quan trọng trong phương hướng đổi mới, nâng cao chất lượng, nội dung dạy học.

Song song đó năm học 2010-2011 trường đã tổ chức thực hiện được 10 chuyên đề cấp Trường với đủ các bộ môn : Toán, Văn, Anh, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Mỹ thuật, Tin học; 9 chuyên đề cấp Huyện đạt 8/9 tiết xếp loại Tốt.

Trường tổ chức cho học sinh tham gia đầy đủ các cuộc thi giải Toán và Tiếng Anh qua mạng : 59 hs tham gia cuộc thi Tiếng Anh qua mạng cấp Trường, 30 hs dự thi Tiếng Anh qua mạng cấp Huyện, dự thi cấp Tỉnh đạt 3 giải khuyến khích.

Phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, đặc biệt trong tình hình đất nước sau hơn 20 năm đổi mới đi vào thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa , Đảng và nhà nước ta đã xác định: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, Và thực hiện chủ trương : “Đưa giáo dục đến với mọi người”, cũng để thực hiện lời dạy của Bác : “Làm sao cho đồng bào ta ai cũng được học hành”, các tổ chức Đoàn , Đội trong nhà trường đã phối hợp tuyên truyền, vận động khuyến khích học sinh ra sức học tốt, cùng với nhà trường đẩy mạnh công tác giáo dục như : hạn chế học sinh bỏ học nữa chừng, hỗ trợ, giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn, năm học 2010- 2011 vừa qua Đội đã vận động, quyên góp được 40 phần quà, trị giá 3. 400.000 đồng làm “Quà cây mùa xuân” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ học bổng Nguyễn Đức Cảnh 975.000đ, ủng hộ Hội khuyến học Tỉnh 6.330.000đ, duy trì “Quĩ vì bạn nghèo” hàng tháng.

Hiệu trưởng và Công Đoàn nhà trường rất coi trọng việc chăm lo đời sống tinh thần cho giáo viên.Hàng năm, giáo viên của trường đều được tham quan Đà Lạt . Hoạt đông thể dục, thể thao và văn nghệ của trường cũng khá mạnh , tạo được không khí tươi vui, phấn khởi cho giáo viên và học sinh. Trong năm học 2009-2012 , ngày 01 tháng 10 năm 2010, tại khu di tích thắng cảnh Dinh Cô huyện Long Điền đã diễn ra cuộc thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử “Tự hào sử xanh Bà rịa- Vũng Tàu”, đây là một cuộc thi có ý nghĩa thiết thực , sâu sắc nhằm giáo dục thế hệ trẻ giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tinh thần, truyền thống lịch sử của Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng , qua phần thi  tác phẩm sân khấu hóa “Ức trai- dạ sáng sao khuê” trường THCS Nguyễn Trãi đạt giải nhất, và kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải Nhì toàn đoàn cho trường. Phần thi của các em học sinh đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng Ban tổ chức, Ban giám khảo và khán giả đến xem. Tháng 7 năm 2011 đội văn nghệ đoàn viên giáo viên của trường tham gia Hội diễn văn nghệ quần chúng xã Phước Hưng với 3 tiết mục: múa :“Tình biển”, song ca: “Nhạc rừng”, tốp ca: “Đến với đất nước con người Việt Nam tôi” đã đạt giài Nhất toàn đoàn và được cử chọn dự thi cấp Huyện. Tháng 9 năm 2011, trường dự thi Hội thi làm lồng đèn ở hai cấp Xã và Huyện đều đạt giải Nhất. Phải nói trong nhiều năm qua đây chính là thời điểm trường Nguyển Trãi khởi sắc nhất với những phong trào thi đua của mình.  Những cuộc thi này đã tạo được sân chơi lành mạnh cho giáo viên và học sinh phát huy năng khiếu đặc biệt, tinh thần tập thể, kĩ năng sống, gắn bó với trường, phát huy sức mạnh của phong trào thi đua Trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Trong các hoạt động giáo dục của trường luôn có sự phối hợp của Hội cha mẹ học sinh, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo của chính quyền địa phương. Nhà trường cũng đã huy động được các lực lượng trong và ngoài nhà trường để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương, đáp ứng nhu cầu thực tế, phát huy được tính tích cực, sáng tạo của hs trong học tập và trong các hoạt động khác sao cho hiệu quả : phát huy sự sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học của thầy cô giáo để các em hs có “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, tập trung đổi mới phong thái dạy học  theo hướng : nhẹ nhàng, thân thiện, tổ chức mô hình lớp học tích cực, trang bị thêm sách tham khảo trong thư viện, Ban giám hiệu tăng cường dự giờ thăm lớp giáo viên, tổ chức cho hs tham quan thực tế trong các ngày lễ,  rèn luyện kĩ năng sống cho hs, tổ chức “ ngày lao động xanh” mỗi tuần một lần để bảo đảm trường học sạch sẽ, thoáng mát, trang trí lớp học khang trang, đẹp mắt, hs trồng thêm hoa trong vườn trường và chăm sóc cây kiểng, cung cấp nước sạch cho học sinh,. ..Ngoài ra Đoàn, Đội còn tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống, nói chuyện chuyên đề kĩ niệm các ngày lễ lớn, giao lưu văn nghệ với Hội người mù, Hội tình thương đất Việt, tổ chức các trò chơi dân gian …

Trên đây là những cố gắng, nỗ lực mà cả tập thể trường THCS Nguyễn Trãi đã làm được trong các năm học gần đây. Trường THCS Nguyễn Trãi chưa phải là một trường nổi bật nhưng ở đây đã có những dấu hiệu của một trường đang vươn lên để tự khẳng định mình .Nguyên nhân của những thành công bước đầu đó trước là nhờ sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sâu sát của PGD-ĐT Long Điền, mối quan hệ mật thiết của nhà trường với PHHS. Yếu tố thứ hai không thể không kể đến là tinh thần đoàn kết, gắn bó cũa đội ngũ từ Hiệu trường đến các bộ phận và giáo viên trong đó có đội ngũ trẻ đầy nhiệt huyết và tinh thần phấn đấu.

 

 

                                                                                                Nguyễn Thị Quỳnh Hương

Theo nguồn tin ( thanh tich truong THCS Nguyen Trãi )

Trường THCS Nguyễn Trãi
Địa chỉ: Ấp Hải Sơn - Xã Phước Trung - Huyện Long Điền - BRVT
Điện thoại: 0643671807
Email: nguyentrai@gmail.com