TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI
Hỗ trợ trực tuyến
Tao slide anh voi jQuery Cycle
Tham quan trường THPT chuyên Lê Quý Đôn
Tham quan trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Cập nhật lúc: 17:52:00 - 02/03/2014

Để công tác tư vấn chọn trường cho học sinh đạt hiệu quả tốt nhất, ngày 27/02/2014 Chi Đoàn trường THCS Nguyễn Trãi dưới sự cho phép của BGH nhà trường đã tổ chức cho một số em học sinh lớp 8 tham quan trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Vũng Tàu.

Được thành lập từ năm 1991, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là một trong những trường chuyên có bề dày thành tích về công tác dạy và học. Đơn vị cũng là trường học năng khiếu duy nhất trong toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Từ năm 2009, trường được tái xây dựng mới gần Trung tâm đô thị Chí Linh, thành phố Vũng Tàu. Đây là một công trình có quy mô cấp Quốc gia trong số các trường THPT chuyên của cả nước với tổng diện tích 9ha, quy mô đào tạo 40 lớp với 11 môn chuyên, khu nội trú gần 100 phòng, tuyển sinh khoảng 1400 học sinh. Điều này khiến tầm vóc về quy mô đào tạo của nhà trường trở nên to lớn và hiện đại hơn. Hiển nhiên, đây là môi trường mà rất nhiều bạn học sinh mơ ước hướng tới.

 

 

 

 

Đoàn tham quan của trường THCS Nguyễn Trãi có 53 em học sinh khối lớp 8 với hạnh kiểm tốt, học lực giỏi và khá. Tiếp đón đoàn tham quan là các bạn học sinh - Đoàn viên thuộc Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và đại diện ban giám hiệu nhà trường.

 

 

Các trò chơi giao lưu ở màn chuyến tham quan.

 

Văn nghệ chào mừng.

 

Thầy Nguyễn Văn Hải - Bí thư Chi Đoàn trường

THCS Nguyễn Trãi - Trưởng đoàn.

 

Thầy Nguyễn Văn Cộng - Phó BT Chi Bộ,

Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

 

Sau khi được nghe thầy Nguyễn Văn Cộng - Phó BT Chi Bộ, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuên Lê Quý Đôn giới thiệu chung về truyền thống, thành tích giáo dục cũng như hình thức đào tạo của nhà trường, đoàn tham quan được các bạn học sinh - Đoàn viên giới thiệu tìm hiểu khuôn viên nhà trường, trao đổi - giải đáp thắc mắc về học tập và điều kiện sinh hoạt tại đây cho các em học sinh trường Nguyễn Trãi.

 

Tìm hiểu mô hình tổng thể.

 

 

 

Dãy nhà chức năng và khu học tập.

 

 

Khu kí túc xá cho học sinh nội trú.

 

 

Khu vực căn tin trường học.

 

 

 

Nhà thi đấu đa năng.

 

 

Khu vực đồi cát đặt tượng nhà bác học Lê Quý Đôn.

 

Sau khi đi tham quan trở về, nhiều em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi đã bày tỏ mong muốn được học tập tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trong tương lai, đồng thời xem buổi tham quan như là cú hích tạo động lực cho các em trong học tập. Hi vọng rằng trong thời gian tới, nhờ những chuyến tham quan tới các trường THPT, TH dạy nghề trong địa tỉnh, kết quả học tập của một bộ phận học sinh trường ta sẽ được nâng lên nhờ những nhận thức và hiểu biết mà các em có được sau những chuyến tham quan này.

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Hải

(Trường THCS Nguyễn Trãi)

Có thể bạn quan tâm
Cho con được một lần thất bại

Mong con thành đạt, sợ con thua thiệt trên đường đời, một số bậc cha mẹ gần như gieo vào đầu con mình suy nghĩ: “Không được thất bại dù nhỏ hay to”.

Trường THCS Nguyễn Trãi
Địa chỉ: Ấp Hải Sơn - Xã Phước Trung - Huyện Long Điền - BRVT
Điện thoại: 0643671807
Email: nguyentrai@gmail.com