TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI
Hỗ trợ trực tuyến
Tao slide anh voi jQuery Cycle
Sân khấu hoá văn học dân gian trong nhà trường - P1
Sân khấu hoá văn học dân gian trong nhà trường - P1

Cập nhật lúc: 15:05:52 - 02/03/2014

Để môn văn trong nhà trường tăng thêm sự hấp dẫn với học sinh, tổ bộ môn Ngữ Văn trường THCS Nguyễn Trãi đã lên kế hoạch tiến hành sân khấu hoá các tác phẩm văn học dân gian trong nhà trường.

Vào hai tiết sinh hoạt dưới cờ dành cho khối sáng và khối chiều, ngày 20/01/2014, tổ Ngữ Văn đã lồng ghép tiểu phẩm sân khấu hoá truyện ngụ ngôn "Thầy bói xem voi" được dẫn trong sách giáo khoa Ngữ Văn 6 tập 1.

 

 

Truyện ngụ ngôn là tiếng cười phê phán hóm hỉnh, đưa tới cho người nghe câu chuyện về cách chúng ta phải ứng xử như thế nào trong cuộc sống. Vì lợi thế đó của thể loại truyện mà tiểu phẩm sân khấu hoá đã mang lại tiếng cười vui tươi nhưng bài học vẫn hết sức sâu sắc.

 

Tiểu phẩm trên được thực hiện bởi tập thể học sinh lớp 6H (NH: 2013-2014) với sự chuyển thể và biên kịch từ giáo viên bộ môn của lớp, thầy Nguyễn Văn Hải.
Trong thời gian tới, tổ Ngữ Văn sẽ tiếp tục chuyển thể sân khấu hoá tác phẩm văn học dân gian trong nhà trường của chương trình Ngữ Văn 7.

 

Nguyễn Văn Hải

(Trường THCS Nguyễn Trãi)
 

Có thể bạn quan tâm
Học tập ngoại khóa, thăm quan thực tế tại nhà máy nước Hồ Đá Đen Nhằm nâng cao hiểu biết cho học sinh nhà trường về công nghệ sản xuất nước sạch cũng như ý thức trong việc giữ gìn và bảo vệ nguồn nước quý giá; Cty cấp nước Bà Rịa Vũng Tàu - Nhà máy nước Hồ Đá Đen đã tài trợ, tổ chức chuyến thăm quan - học tập ngoại khóa cho hơn 100 em học sinh tại trường THCS NguyễnTrãi vào chiều ngày 03/10/2012.
Trường THCS Nguyễn Trãi
Địa chỉ: Ấp Hải Sơn - Xã Phước Trung - Huyện Long Điền - BRVT
Điện thoại: 0643671807
Email: nguyentrai@gmail.com