TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI
Hỗ trợ trực tuyến
Tao slide anh voi jQuery Cycle
Lịch sử phát triển
Lịch sử phát triển

Cập nhật lúc: 18:03:32 - 20/02/2012

 

Trường THCS Nguyễn Trãi trực thuộc Phòng Giáo Dục Long Điền, Sở giáo Dục- Đào Tạo Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, nằm ở ấp Hải Sơn, xã Phước Hưng, Huyện Long Điền. Trường được thành lập từ năm 2003 theo QĐ số 4359/ QĐUB và tái thành lập từ năm 2006 theo QĐ số 246/QĐUBND của UBND Huyện Long Điền.


 

Cảm nhận đầu tiên khi bước vào cổng trường là một cảnh quan sư phạm khá tốt. Toàn bộ khu trường học được bao bọc bởi hệ thống cổng sắt vững chắc. Khoảng cách giữa các dãy lớp học và khu hiệu bộ rất gần, không gian khép kín hình chữ U.Sân trường rộng và xanh với những hàng cây được chăm sóc chu đáo đang vươn dài những tán lá.Trên sân trường, học sinh có những khu vực để chơi các trò chơi dân gian. Để có được cảnh quan sư phạm này, thầy trò trường Nguyễn Trãi đã cố gắng rất nhiều .Có thể nói, diện mạo của nhà trường hôm nay là kết quả của sự chuyển biến và đầu tư cho giáo dục của đội ngũ giáo viên toàn trường và sự đứng mũi chịu sào của Hiệu trưởng Phạm Văn Lương: từ năm 2003 đến nay là trường được công nhận là trường Tiên Tiến cấp Huyện.

    Khi mới thành lập trường có 29 lớp, với tổng số học sinh là 1154, tổng số Cán bộ GV-CNV là 46. Đến nay đội ngũ Cán bộ GV-CNV là 65, trang thiết bị được đầu tư cụ thể như sau : tổng diện tích mặt bằng là 9369 m2, xây dựng hoàn chỉnh với số phòng học là 20 và 3 phòng chức năng. Trong năm học vừa qua trường được trang bị thêm 1 phòng máy nữa dành phục vụ  tốt việc soạn giảng của giáo viên và học tập của học sinh : giải Toán và tiếng Anh qua mạng; tổng cộng là trường có 2 phòng máy với số lượng máy là 60. Tuy trường chưa thật to đẹp, khang trang nhưng cũng có khá đầy đủ các phòng chức năng. Cùng với việc tăng cường cơ sở vật chất , thiết bị dạy học, nhà trường đang cố gắng đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học để từng bước nâng cao hiệu quả giáo dục.

 Nguyễn Thị Quỳnh Hương

Theo nguồn tin ( Trường THCS Nguyễn Trãi )

Trường THCS Nguyễn Trãi
Địa chỉ: Ấp Hải Sơn - Xã Phước Trung - Huyện Long Điền - BRVT
Điện thoại: 0643671807
Email: nguyentrai@gmail.com