TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI
Hỗ trợ trực tuyến
Tao slide anh voi jQuery Cycle
Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 9 (NK:2009-2013)
Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 9 (NK:2009-2013)

Cập nhật lúc: 15:32:26 - 12/06/2013

Sáng ngày 22/5/2013 tại sân trường THCS Nguyễn Trãi đã diễn ra buổi lễ Tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 9, niên khóa: 2009 - 2013.

 

Cơn mưa đầu mùa kéo dài hơn một tiếng đồng hồ rồi cũng ngớt, giành lại khoảng sân trường tuy chưa ráo hẳn nhưng đã tề tựu đông đủ các bạn học sinh khối 9, cùng hơn 45 phụ huynh đại diện cho 6 chi hội lớp 9 và toàn thể tập thể giáo viên, công nhân viên nhà trường.

 

 

Để khuấy động và mở đầu cho buổi lễ là màn dân vũ quốc tế do các em học sinh lớp 9 trình bày. Nội dung của buổi lễ là lời cảm ơn của các em dành cho các quý thầy cô và cha mẹ đã chăm sóc, dạy dỗ trong thời gian bốn năm học tại mái trường THCS Nguyễn Trãi. Đồng thời, đó cũng là sự ghi nhận một dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành một bước của các em.


 

 

 

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui vẻ hóm hỉnh với những câu chuyện học trò, những kỉ niệm nghịch ngợm hồn nhiên, nhưng cũng đầy cảm xúc với những lời tâm sự, những hoàn cảnh sống tréo ngoe.

 

Chủ đề của buổi lễ được chia 3 phần: Kỉ niệm trường lớp - bạn bè; Nhớ ơn thầy cô; Cha mẹ kính yêu.

 

 

 

 

 

 

Những tiết mục văn nghệ do chính các em cùng phụ huynh và các quý thầy cô thể hiện đã rút ngắn khoảng cách dữa hai hàng ghế đối diện nhau. Làm cho không khí chứa chan đầy tình cảm. Với những món quà cảm ơn mà các em tự làm tặng cho cha mẹ, hẳn các bậc phụ huynh cũng phải tự hào vì con em mình nay đã lớn khôn hơn thủa nào được dắt tay tới trường.

 

 

 

 

 

 

Những lời ghi nhận của lãnh đạo nhà trường, của đại diện phụ huynh hoạc sinh và lời hứa quyết tâm của các em trong kì thi sắp tới là điểm nhấn để khép lại buổi lễ. Nhưng dư âm mà tình cảm của nó mang lại vẫn còn ngân mãi như giai điệu của bài hát đồng ca 'Tiết học cuối cùng' mà các em đã cất lên:

Cần bao phút bao kim giờ để thời gian quay sẽ trở lại
Để lưu hết những kỷ niệm ngày hôm nay
Này tim ơi, nghe, đồng hồ gõ nhịp lòng
Giữ cho nhau ngày cuối năm ...

 

 

Nguyễn Văn Hải

Trường THCS Nguyễn Trãi

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
Tổng kết năm học 2011 – 2012

Sáng ngày 24 tháng 5 năm 2012 trường THCS Nguyễn Trãi tiến hành buổi lễ Tổng kết năm học 2011-2012 và chương trình “Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh lớp 9”. Tới dự buổi lễ gồm các đại diện của chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh; BGH và tập thể giáo viên nhà trường cùng hơn 800 học sinh các khối lớp.

Trường THCS Nguyễn Trãi
Địa chỉ: Ấp Hải Sơn - Xã Phước Trung - Huyện Long Điền - BRVT
Điện thoại: 0643671807
Email: nguyentrai@gmail.com