TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI
Hỗ trợ trực tuyến
Tao slide anh voi jQuery Cycle
Hội trại chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3
Hội trại chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3

Cập nhật lúc: 09:08:47 - 31/03/2013

Trong hai ngày 23 và 24/3/2013, BCH Chi Đoàn trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức hội trại kỉ niệm truyền thống 82 năm ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013) cho học sinh hai khối lớp 8 và 9.

Kì hội trại lần đầu tiên được tổ chức từ năm 2006, chính vì vậy đối với nhiều Đoàn viên và học sinh nhà trường hoạt động cắm trại không phải là hoạt động quen thuộc định kì. BCH Chi Đoàn trường THCS Nguyễn Trãi đã tham mưu cho Chi Bộ và lãnh đạo nhà trường để xây dựng một chương trình hội trại lành mạnh, bổ ích, góp phần vào công tác giáo dục ý thức truyền thống, tinh thần tập thể đoàn kết.

 

 

Hội trại bắt đầu từ lúc 13g chiều ngày 23/3 với những nghi thức nhập trại, thi cắm lều trại và khai mạc trại.

 

 

 

 

Dưới cái nắng chiều, tập thể các Chi Đội cùng giáo viên phụ trách vẫn nhiệt tình cùng nhau hoàn thành phần thi dựng lều trại. Sau 16g chiều, ban thi đua đã tiến hành chấm điểm cổng trại, lều trại và báo tường tiểu trại.

 

 

 

 

 

Và không khí náo nhiệt nhất đó là khoảng thời gian chuẩn bị cho đêm lửa trại và các tiết mục dạ hội hóa trang theo chủ đề.

 

 

 

Với màn rước lửa là nghi lễ "hiến tế" của thổ dân Nam Mỹ trong nhạc khúc "Vũ điệu hoang dã" đã khiến cho các trại sinh vô cùng phấn khích.

 

Bước sang nội dung dạ hội hóa trang là cơ hội cho học sinh lớp 8 và 9 thể hiện khả năng sáng tạo trong thiết kế trang phục từ những vật liệu sẵn có, cùng những lời thuyết trình ngộ nghĩnh.

 

 

 

Ở khối 8 với chủ đề hóa trang thành các dân tộc thiểu số Việt Nam, các em đã thể hiện sự sinh động trong phần diễn xuất các điệu nhảy, những câu trả lời phỏng vấn của người dẫn chương trình một cách vui vẻ, gây cười.

 

 

 

Với tiêu chuẩn cao hơn, khối lớp 9 lại hóa trang theo nhiều chủ đề về các vấn đề xã hội như: an toàn giao thông, HIV/AIDS, bạo lực gia đình, ô nhiễm môi trường, Games online ... Cùng những lời giới thiệu và phần trình diễn tự tin, những màn hóa trang không chỉ phô diễn khả năng chuẩn bị của các em mà còn thể hiện các em hiểu đời sống xung quanh mình như thế nào.

 

 

 

 

Các tiết mục nhảy đồng diễn do các bạn trong CLB Kĩ năng xã Phước Hưng dẫn dắt  sôi động đã khép lại ngày thứ nhất của hội trại.

 

Bước sang ngày 24/3, buổi sáng các trại sinh được tổ chức chơi các trò chơi cụm như: Cưỡi ngựa qua sông, đi tìm đũa thần, khỉ nhặt kim cương, đôi hài cô Cám, nấu cơm bay ... Tất cả trại sinh đã bị cuốn hút một cách mạnh mẽ với những hoạt động được các em đánh giá là "mệt nhưng rất vui".

 

 

 

 

 

Thời gian buổi chiều ngày thứ hai của hội trại (24/3) là trò chơi lớn "Giải mật thư - tìm kho báu" với chủ đề "Bí mật thành Cổ Loa". Và đội tìm được kho báu là tiểu trại Nguyễn Công Hùng - 9E, với phần thưởng là nàng Mị Châu.

 

 

 

 

 

 

Vào lúc 16g chiều ngày 24/3 hội trại bế mạc, để lại nhiều cảm xúc vui tươi trong tinh thần "hết mình" vì ngày hội của tuổi trẻ trường THCS Nguyễn Trãi.

        Chung cuộc hội trại, thứ tự xếp loại các tiểu trại như sau:

              Giải nhất: Tiểu trại Nguyễn Công Hùng - 9E.

              Giải nhì: Tiểu Trại Nguyễn Thái Bình - 8E.

              Giải ba: Tiểu trại Kim Đồng - 8A.

 

Nguyễn Văn Hải

(Theo Trường THCS Nguyễn Trãi)

Có thể bạn quan tâm
Hội thi tìm hiểu luật GTĐB - 2012 Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Long Điền về việc tổ chức hội thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ khối học sinh THCS năm học 2012-2013. Sáng ngày 23/09/2012 phòng GDĐT huyện đã tổ chức hội thi tại trường THCS Huỳnh Tịnh Của.
Trường THCS Nguyễn Trãi
Địa chỉ: Ấp Hải Sơn - Xã Phước Trung - Huyện Long Điền - BRVT
Điện thoại: 0643671807
Email: nguyentrai@gmail.com