TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI
Hỗ trợ trực tuyến
Tao slide anh voi jQuery Cycle
Hội thi văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam
Hội thi văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Cập nhật lúc: 14:06:16 - 21/11/2012

Để chuẩn bị cho buổi lễ kỉ niệm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, vào sáng Chủ nhật ngày 18/11/2012 Liên đội trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức Hội thi văn nghệ giữa các Chi đội.

 

Tổng cộng có hơn 40 tiết mục đăng kí tham gia chương trình Hội thi văn nghệ đến từ 28 Chi đội trong toàn trường. Các tiết mục đăng kí tham gia đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, song tất cả đều tập trung xoay quanh nội dung về thầy cô, trường lớp, bạn bè.

 

Tiết mục "Nắng sân trường" của Chi đội 8E.

 

Tuy nhiên, chất lượng các tiết mục chưa được đồng đều. Một số tiết mục được "chăm chút" kĩ lưỡng nhưng một số ít lại thiếu sự đầu tư - quan tâm. Ngoài ra còn phụ thuộc vào yếu tố tâm lí, lứa tuổi. Trong khi các lớp khối 9 với sự mạnh dạn, chủ động, đồng thời lại chất chứa nhiều nỗi niềm của học sinh cuối cấp nên chất lượng có phần nhỉnh hơn các lớp khối 6, 7.

 

Tiết mục "Bay cao tiếng hát ước mơ" của Chi đội 9D.

 

Tiết mục "Tháng năm học trò" của Chi đội 9G.

 

Tiết mục "Dân nước Nam" của Chi đội 9E.

 

Dưới cái nắng gay gắt đầu mùa khô, thầy và trò đến dự với Hội thi tuy có vất vả nhưng rất vui, bởi vì mọi tiếng hát, lời ca, giai điệu đều chất chứa tình cảm không chỉ của học trò bây giờ, mà còn là của những người thầy mà xưa kia cũng đã từng một thời "áo trắng".

 

 

 

Kết thúc hội thi, có tiết mục đạt giải, có tiết mục không. Nhưng trong mắt tất cả các thầy cô giáo, những tiết mục dự thi ngày hôm nay đều đạt "điểm 10". Bởi những công sức, những tình cảm, những nỗ lực nghiêm túc của các em để xây dựng nên mỗi bài hát, điệu nhảy đều thể hiện tấm lòng "tri ân" đáng quý. Đặc biệt, điều đó chứng tỏ rằng các em đang dần trưởng thành, dần khẳng định mình là những người công dân có ích như những gì mà thầy cô đã dạy dỗ các em!

 

 

                                                                  Nguyễn Văn Hải

                                                        (Trường THCS Nguyễn Trãi)

 

Có thể bạn quan tâm
Kết thúc hội thi 'Tìm hiểu và hát múa dân ca' - NH 2012-2013 Sau gần một tháng tổ chức Hội thi "Tìm hiểu và hát múa dân ca", vào sáng ngày 22/10/2012, BTC hội thi đã công bố kết quả và tổng kết hội thi.
Trường THCS Nguyễn Trãi
Địa chỉ: Ấp Hải Sơn - Xã Phước Trung - Huyện Long Điền - BRVT
Điện thoại: 0643671807
Email: nguyentrai@gmail.com