TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI
Hỗ trợ trực tuyến
Tao slide anh voi jQuery Cycle
Học tập ngoại khóa, thăm quan thực tế tại nhà máy nước Hồ Đá Đen
Học tập ngoại khóa, thăm quan thực tế tại nhà máy nước Hồ Đá Đen

Cập nhật lúc: 15:29:49 - 04/10/2012

Nhằm nâng cao hiểu biết cho học sinh nhà trường về công nghệ sản xuất nước sạch cũng như ý thức trong việc giữ gìn và bảo vệ nguồn nước quý giá; Cty cấp nước Bà Rịa Vũng Tàu - Nhà máy nước Hồ Đá Đen đã tài trợ, tổ chức chuyến thăm quan - học tập ngoại khóa cho hơn 100 em học sinh tại trường THCS NguyễnTrãi vào chiều ngày 03/10/2012.

Nhà máy nước Hồ Đá Đen tại phường Phước Hưng, thị xã Bà Rịa thuộc Công ty Cổ Phần Cấp nước Bà Rịa-Vũng Tàu (BWACO) được khởi công ngày 30/12/2004 và khánh thành vào ngày 30/12/2006. Đây là nhà máy sản xuất nước mặt có quy mô lớn nhất của BWACO.

Toàn cảnh khuôn viên nhà máy nước Hồ Đá Đen.

 

Với diện tích đất xây dựng là 8 ha, Nhà máy nước Hồ Đá Đen có khuôn viên đẹp với rất nhiều cây xanh giống như một công viên. Đây là nơi Công ty thường xuyên tổ chức các buổi thăm quan và học tập ngoại khóa cho các cháu học sinh của các trường phổ thông trên địa bàn Tỉnh để góp phần làm phong phú nội dung học tập của các cháu cũng như góp phần giáo dục ý thức bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ tương lai.

 

Cảnh trí, khuôn viên nhà máy.

 

 

 

Màn khởi động, làm quen để chuẩn bị cho một buổi học tập đầy hứng khởi.

 

Tại buổi tìm hiểu, học tập trên máy chiếu học sinh đã được tìm hiểu về vai trò quan trọng của nước đối với môi trường cũng vai trò của nước sạch đối với cơ thể con người và sự tồn vong của nhân loại. Với việc kết hợp nhiều phương tiện trực quan sinh động các em đã nhận thức được vai trò quan trọng của nước cũng như những nguy cơ xấu do con người tác động đến môi trường đã hủy hoại môi sinh, làm ảnh hưởng đến sự tồn tại của nhiều sinh vật trên trái đất, trong đó có con người.

 

 

Học tập bằng các phương pháp trực quan sinh động và những trò chơi giao lưu vận động.

 

 

 

Không khí vui học với những câu hỏi vui nhộn cùng những phần quà đầy ý nghĩa.

 

Sau những giờ học tập lí thuyết trên phòng máy các em học sinh còn được kĩ thuật viên của nhà máy dẫn đi tham quan quy trình xử lí nước sạch, cũng như các công đoạn phân nguồn lượng nước trên địa bàn tỉnh.

 

 

Nhân viên nhà máy nước Hồ Đá Đen đang giải thích về quy trình công nghệ.

 

Phòng xử lí Clo hóa.

 

Trạm bơm cấp I.

 

Hệ thống bể lắng khu xử lí nước.

 

Khu bể chứa 11.000 m3.

 

Bể trung chuyển tích nước cần xử lí.

 

Với việc được đi học tập ngoại khóa, thăm quan thực tế đã khiến cho chất lượng của công tác giáo dục lồng ghép kĩ năng sống, kĩ năng tiết kiệm năng lượng cũng như vốn sống, vốn hiểu biết của các em học sinh trở nên phong phú, sinh động hơn.

 

Kết thúc buổi học tập, thăm quan ngoại khóa, các em

học sinh thực sự cảm thấy thú vị và bổ ích!

 

 

 

                                                                       Nguyễn Văn Hải

                                                              (Trường THCS Nguyễn Trãi).

 

 

Có thể bạn quan tâm
Cuộc Thi Olympic English Contest 2013 Vào sáng ngày 11/1/2013, Olympic English Contest – cuộc thi tiếng Anh cấp huyện đã diễn ra tại Trường THCS Huỳnh Tịnh Của, cuộc thi là một sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh yêu thích tiếng Anh và muốn phát triển khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh.
Trường THCS Nguyễn Trãi
Địa chỉ: Ấp Hải Sơn - Xã Phước Trung - Huyện Long Điền - BRVT
Điện thoại: 0643671807
Email: nguyentrai@gmail.com