Học nghề, và lựa chọn phù hợp cho học sinh tỉnh BRVT

Cập nhật lúc: 17:13:34 - 28/05/2012

Vào đầu tháng 7 năm nay các bạn học sinh lớp 9 sẽ bước vào kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Đây là giai đoạn thử thách và thực sự kiểm chứng năng lực cũng như kết quả học tập của chúng ta sau 4 năm ở THCS.

Tuy nhiên, đối với một số bạn đó có thể là một thử thách “quá sức”, họ có thể bị “bỏ lại” vì kết quả thi tuyển của mình không cao. Đừng quá buồn, cơ hội để tiếp tục học và hoàn thành chương trình THPT không phải đã hết. Lúc này chúng ta phải thực sự tỉnh táo và lựa chọn cho mình một phương án thích hợp. Lựa chọn thiết thực lúc này là tiếp tục học ở các trung tâm Giáo dục thường xuyên, song chúng ta cũng có thể lựa chọn phương án “2 trong 1”. Đó là học trung cấp nghề hệ 3 năm, sau khi học xong không những các bạn vừa hoàn thành được chương trình THPT (có chứng chỉ), vừa có trong tay một bằng trung cấp nghề chuyên nghiệp.

Nếu muốn tiếp tục học liên thông lên trình độ Cao Đẳng nghề, đó không phải là việc quá khó để chọn lựa nhưng yêu cầu chúng ta phải thực sự có quyết tâm. Hiện tại trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cơ sở đáng tin cậy là trường Cao Đẳng Nghề Tỉnh BRVT, với Cơ sở 1 tại Trung tâm TT Đất Đỏ, và Cơ sở Hai tại số 404 Trương Công Định - Phường 8 - T.pVũng Tàu. Thời gian tuyển sinh cho năm học 2012 bắt đầu ngay từ bây giờ, hạn cuối để đăng kí nộp hồ sơ kết thúc vào ngày 15/09/2012.

Hãy cứ thử sức mình với kì thi tuyển sinh vào các trường THPT, nhưng nếu không đạt được nguyện vọng như mong muốn thì các bạn hãy xem xét các lựa chọn và đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Nguồn tin: Trường THCS Nguyễn Trãi

_____________________________________

Để tìm hiểu thêm thông tin xin tuy cập website: http://daynghebr-vt.edu.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ TỈNH BRVT

TUYỂN SINH 700 HỌC SINH TRUNG CẤP NGHỀ CHÍNH QUY

Tên nghề

Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo

Hình thức tuyển

Điện công nghiệp

• Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành chương trình THPT đào tạo 2 năm.
  • Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương đào tạo 3 năm.

Học chương trình BTVH song song với chương trình trung cấp nghề. Tốt nghiệp được cấp bằng THPT và bằng trung cấp nghề chính quy

Khai giảng: 22/9/2012

Có lớp học buổi tối, thứ 7 và chủ nhật

Xét tuyển

từ Bằng tốt nghiệp và học bạ năm cuối cấp

Điện tử dân dụng

Điện tử công nghiệp

Công nghệ ôtô

Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Hàn

Cắt gọt kim loại

Lập trình máy tính

Kế toán doanh nghiệp

Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính

May thời trang

THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM BÁN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ:

• Mua hồ sơ trực tiếp tại các cơ sở đào tạo của Nhà trường
  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại các cơ sở đào tạo của Nhà trường hoặc gửi qua đường bưu điện theo các địa chỉ:
    • Phòng tuyển sinh cơ sở 1 Trường Cao đẳng nghề BR – VT, KP Thanh Tân, TT.Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh BR – VT
    • Phòng tuyển sinh Cơ sở 2 Trường Cao đẳng nghề BR – VT, số 404 Trương Công Định, P8, TP.Vũng Tàu, tỉnh BR – VT
  • Lệ phí bán hồ sơ: 5.000đ/ hồ sơ; Lệ phí tuyển sinh: 20.000đ/ hồ sơ (Nộp kèm theo hồ sơ).
  • Hồ sơ xét tuyển gồm có:
    • Phiếu  đăng ký học nghề theo mẫu nhà trường (Có xác nhận của địa phương nơi thường trú)
    • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương (có công chứng).
    • Bản sao học bạ THPT, THCS hoặc tương đương (có công chứng).
    • Bản sao sổ hộ khẩu (có công chứng).
    • Giấy chứng nhận sức khỏe(Do TT Y tế cấp huyện, thị xã trở lên cấp).
    • Bản sao giấy khai sinh (có công chứng).
    • Giấy chứng nhận thuộc diện ưu tiên(nếu có).
    • Sơ yếu lý lịch HS – SV.
    • Ba(3) ảnh màu 3x4.
    • Bản sao CMND (có công chứng)

ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP, SINH HOẠT VÀ QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH.

• Được đào tạo bằng ngân sách nhà nước, được xét miễn giảm học phí, cấp học bổng, khen thưởng theo chế độ quy định đối với trường công lập.
  • Được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất - trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm.
  • Có Ký túc xá cho học sinh ở xa(tại cơ sở 1), khang trang, khép kín, đảm bảo an ninh và có đầy đủ điều kiện để học sinh vui chơi, rèn luyện sức khoẻ phục vụ học tập.
  • Tốt nghiệp được ưu tiên giới thiệu việc làm với thu nhập cao và được học liên thông lên CĐ – ĐH tại trường.
  • Được vay vốn học tập, tạm hoãn NVQS theo chế độ quy định của Nhà nước

Mọi chi tiết xin liên hệ với Phòng Đào Tạo tại các cơ sở của Nhà trường

Cơ sở 1: TT Đất Đỏ - Huyện Đất Đỏ - Tỉnh BR-VT. ĐT: 064.3866420 – 064.3654420

Cơ sở 2: 404 Trương Công Định – F.8 – TP. Vũng Tàu. ĐT: 064.3581703

Cho con được một lần thất bại

Mong con thành đạt, sợ con thua thiệt trên đường đời, một số bậc cha mẹ gần như gieo vào đầu con mình suy nghĩ: “Không được thất bại dù nhỏ hay to”.