TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI
Hỗ trợ trực tuyến
Tao slide anh voi jQuery Cycle
Hoạt động ngoại khóa tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa địa phương tỉnh BRVT
Hoạt động ngoại khóa tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa địa phương tỉnh BRVT

Cập nhật lúc: 22:49:57 - 09/11/2013

Ngày 09/11/2013, Sở VH-TTDL tỉnh BRVT, Bảo tàng tỉnh BRVT và Phòng giáo dục huyện Long Điền đã phối hợp tổ chức cho học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Long Điền đi tham quan học tập tại các di tích lịch sử, văn hóa trong tỉnh.

Nhằm tăng cường hiểu biết cho các em học sinh trong tỉnh BRVT về các di tích lịch sử, văn hóa của địa phương. Giáo dục cho các em về các truyền thống, giá trị văn hóa dân tộc và truyền thống lịch sử hào hùng của cha anh. Phòng Giáo dục huyện Long Điền đã tổ chức cho mỗi trường THCS trên địa bàn huyện, mỗi trường 45 học sinh và giáo viên phụ trách đi tham quan thực tế tại các địa điểm: Di tích Bạch Dinh (Vũng Tàu); Đình thần Thắng Tam (Vũng Tàu); Nhà Lớn - Long Sơn (Vũng Tàu); Địa đạo Long Phước (Bà Rịa).

 

 

 

 

Tập thể học sinh và giáo viên tham quan di tích Bạch Dinh.

 

Chuyến đi đã tạo hứng thú cho các em trên dọc hành trình tìm hiểu về lịch sự hình thành và truyền thống văn hóa của quê hương.

 

Tại địa điểm Nhà Lớn - Long Sơn.

 

Tại di tích Địa đạo Long Phước.

 

Tuy nhiên, công tác tổ chức liên ngành còn nhiều bất cập. Với số lượng học sinh lớn, lên tới hơn 450 người, song những địa điểm tham quan lại có không gian không đủ sức chứa để học tập và tìm hiểu cùng một lúc. Cũng do đoàn tham quan quá đông mà lực lượng hướng dẫn viên không đủ đáp ứng, nên xảy ra tình trạng các em không thể tìm hiểu đến nơi đến chốn những di tích mà mình đến tìm hiểu. Điều này đã làm giảm đi đáng kể kết quả của buổi tham quan ngoại khóa.

 

Nguyễn Văn Hải

Trường THCS Nguyễn Trãi

Có thể bạn quan tâm
Tổng kết năm học 2011 – 2012

Sáng ngày 24 tháng 5 năm 2012 trường THCS Nguyễn Trãi tiến hành buổi lễ Tổng kết năm học 2011-2012 và chương trình “Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh lớp 9”. Tới dự buổi lễ gồm các đại diện của chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh; BGH và tập thể giáo viên nhà trường cùng hơn 800 học sinh các khối lớp.

Trường THCS Nguyễn Trãi
Địa chỉ: Ấp Hải Sơn - Xã Phước Trung - Huyện Long Điền - BRVT
Điện thoại: 0643671807
Email: nguyentrai@gmail.com