Hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Cập nhật lúc: 04:39:55 - 24/12/2014

Nhằm chào mừng 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐND) (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân; BCH Chi Đoàn trường THCS Nguyễn Trãi và BCH Liên đội nhà trường đã phối kết hợp cùng Đoàn cơ sở xã Phước Hưng tổ chức chương trình giao lưu với đơn vị Trung đoàn Minh Đạm đóng quân trên địa bàn xã Tam Phước - Huyện Long Điền - BRVT.

Với chủ điểm 'Uống nước nhớ nguồn', trong tháng 12, thiếu niên và Đoàn viên toàn xã Phước Hưng đã ra sức lập thành tích chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2014 bằng nhiều hành động thiết thực. Trong đó, có việc nỗ lực học tốt, luyện rèn đạo đức tốt trong kì thi cuối học kì một vừa qua; đồng thời, trong các tiết sinh hoạt dưới cờ, trong mỗi buổi ra chơi, bằng chương trình phát thanh măng non, Liên đội đã ôn lại truyền thống cho các bạn Đội viên về lịch sử vẻ vang của quân đội ta.

Tham gia buổi giao lưu, Chi Đoàn nhà trường có 10 đoàn viên cùng 70 em Đội viên ưu tú tới tham quan và giao lưu văn hóa văn nghệ cùng các chiến sĩ tại trung đoàn. Đoàn viên, Đội viên được tìm hiểu thêm về đời sống quân ngũ, kỉ luật thao trường cũng như những vất vả, khó khăn mà các cán bộ chiến sĩ phải trải qua trong quá trình công tác. Qua đó lại càng thêm yêu, thêm quý màu áo xanh bộ đội, màu áo xanh chiến sĩ.

Tới thăm trung đoàn, các em Đội viên được gặp các chiến sĩ trẻ, mà có lẽ cũng chỉ trạc tuổi anh, tuổi chú. Với những nụ cười hồn hậu và tấm lòng chân thành, gợi nên bao cảm giác gần gũi, thân thương.

Buổi giao lưu kết thúc bằng các hoạt động văn hóa văn nghệ do các em Đội viên và Đoàn viên xã Phước Hưng xây dựng, cùng những tiếng hát chiến sĩ trẻ đầy vui tươi, sinh động đã làm cho không khí càng thêm phần ý nghĩa bởi những tiếng cười và những tràng pháo tay giòn dã.

Các em Đội viên đã thân tình trao tặng đại diện các chiến sĩ trẻ những món quà đơn sơ, giản dị mà chất chừa đầy tình cảm chân thành. Đó có thể là chiếc khăn quàng đỏ thắm, một phần thiêng liêng của màu cờ tổ quốc, hay là tấm báo tường được các em làm tỉ mỉ công phu, hoặc như bài thơ của cô giáo Nguyễn Thị Mai Trâm về câu chuyện của cô và trò trong một lần tình cờ 'lạc bước' viếng thăm:

Có một chuyến 'viếng thăm' không chính thức

Chiều dừng chân cạnh trung đoàn Minh Đạm
Rất tình cờ "diện kiến" lính Lục quân!
Trông các anh rắn rỏi nét phong trần
Lòng bất chợt dậy lên niềm cảm mến!

Vốn chẳng hẹn mà bỗng nhiên tìm đến
Trong chiều thu êm ả sợi nắng vàng
Cả cô trò đang cất bước lang thang
Bỗng choáng ngợp trước màu xanh áo lính!

Đám học sinh ùa ra đường lém lỉnh
"Em chào anh!", "Cháu chào chú!" xôn xao
Cả đoàn quân tề chỉnh bước qua mau
Chỉ kịp gửi những nụ cười tươi tắn!

Súng trên vai, chiếc ba lô nằng nặng
Quân phục xanh giản dị giữa núi rừng
Anh có nghe một cảm xúc bâng khuâng?
Khi cuộc gặp thoáng qua không định trước?

Nếu giả sử dòng thời gian quay ngược
Sẽ thêm lần được diện kiến các anh
Nhìn đoàn quân dồn dập bước quân hành
Ngỡ trang sử quê hương như sống lại!

Anh bộ đội Cụ Hồ luôn đẹp mãi
Trong trái tim của hàng triệu con người
Mượn dòng thơ thay những đoá hoa tươi
Gửi mùa xuân đến bên thềm hiển hiện!

Thay lời chúc nhân ngày vui kỉ niệm (*)
Chút hương thầm, em gửi, có nhận không??!
Mùa đông về lấp lánh những ước mong
Màu áo lính xanh giữa trời lưu luyến!

Sau lần gặp, em trở về vời biển
Phút tình cờ mà bịn rịn không nguôi
Mà trong tim còn ghi mãi nụ cười
Hẹn gặp lại giữa Trung đoàn Minh Đạm!
---------
(*) Kỉ niệm Ngày thành lập QĐND Việt Nam.

Hội thi tìm hiểu luật GTĐB - 2012 Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Long Điền về việc tổ chức hội thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ khối học sinh THCS năm học 2012-2013. Sáng ngày 23/09/2012 phòng GDĐT huyện đã tổ chức hội thi tại trường THCS Huỳnh Tịnh Của.